Cơ thủ Đặng Đình Tiến giành HCV carom 1 băng ở tuổi 53

Cơ thủ Đặng Đình Tiến giành HCV carom 1 băng ở tuổi 53

Là VĐV lớn tuổi nhất Đoàn Thể thao Việt Nam nhưng cơ thủ Đặng Đình Tiến khiến các đàn em phải ngước nhìn với tấm HCV môn bi-a ở nội dung carom 1 băng.

“Gừng càng già càng cay”, đó là câu nói chuẩn xác nhất để nói về tài năng và thành tích của cơ thủ 53 tuổi Đặng Đình Tiến. Từng lập chiến tích giành chức VĐQG lần đầu tiên ở tuổi 48, cơ thủ Đặng Đình Tiến vừa lập thêm 1 chiến tích khác với chiến thắng trong trận chung kết ở nội dung carom 1 băng với tỷ số 100-85 trước người đồng đội Mã Minh Cẩm.

 

co thu Dang Dinh Tien, SEA Games 27, SEA Games 2013

Cơ thủ Đặng Đình Tiến

Đặng Đình Tiến từng vô địch SEA Games 2009 nhưng anh không tham dự kỳ Đại hội năm 2011 tại Indonesia. Trở lại SEA Games năm nay tại Myanmar, để quyết tâm chinh phục chiếc HCV nội dung carom 1 băng, Đặng Đình Tiến đã gác lại việc kinh doanh ở quán bi-a của mình.

Ở tuổi 53, Đặng Đình Tiến vẫn sở hữu những đường cơ chính xác cùng bản lĩnh thần kinh vững vàng. Mỗi khi bước vào thi đấu, đối thủ của Đình Tiến dường như chỉ biết ngồi nhìn anh gom điểm và giành chiến thắng.

Ở nội dung carom 1 băng năm nay, Đình Tiến đã dễ dàng vượt qua các đối thủ của Indonesia và Philippines ở vòng ngoài với cách biệt rất xa về điểm số để lọt vào chung kết gặp đồng đội Mã Minh Cẩm. Dù vừa đánh bại 1 lão tướng khác ở bán kết, Efren Reyes – cơ thủ 59 tuổi người Philipines từng VĐTG, nhưng Minh Cẩm đã chịu thua người đàn anh trong đội tuyển của mình với tỷ số 85-100.

Được biết Đình Tiến sẽ giải nghệ sau kỳ SEA Games 27 này, có lẽ chiếc HCV sẽ là kết thúc hoàn hảo cho cơ thủ TP HCM.